Bạn Đến Với Tôi Là Đúng Và Xứng Đáng
  • WebSite Hiện Đang Nâng Cấp, Xin Tải Phiên Bản Điện Thoại Tiếp Tục Trải Nghiệm MeoSell

CHÍNH SÁCH VẬN CHUYỂN

Khi người dùng sử dụng dịch vụ trên sàn giao dịch của Meosell đồng nghĩa với việc đồng ý các thỏa thuận và chính sách của Meosell.  Meosell bảo lưu quyền sửa đổi Chính Sách Vận Chuyển này vào bất cứ lúc nào. 


A.   QUY ĐỊNH VỀ HÀNG HÓA :


  1. Những trường hợp Meosell không hỗ trợ vận chuyển:


Hàng hóa thuộc danh mục cấm giao dịch trên Meosell đã quy định tại điều 7 Điều khoản sử dụng)


1.     Thuốc phiện, các hợp chất từ thuốc phiện, các chất ma tuý, các chất kích thích thần kinh.


2.     Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự.


3.     Các loại văn hoá phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.


4.     Các chất dễ nổ, dễ cháy hoặc chất phóng xạ và các hàng hóa nguy hiểm.


5.     Các vật phẩm, hàng hóa mà tính chất hoặc cách đóng gói có thể gây nguy hiểm cho nhân viên , người dân hoặc làm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường. 


6.      Tiền Việt Nam, tiền  nước ngoài và các giấy tờ có giá do Ngân hàng phát hành.


7.     Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim,...) các loại đá quý hay các loại đá quý hay các sản phẩm được chế tạo từ kim khí quý, đá quý.

-  Rượu các loại;


- Động vật và chế phẩm từ động vật (bao gồm động vật hoang dã)


- Đồ cổ và các tạo tác nghệ thuật


- Mỹ phẩm đã qua sử dụng


- Tiền giả, con dấu giả


Thực phẩm tươi, hàng hóa còn hạn sử dụng dưới 30 ngày, hàng hóa cần bảo quản đặc biệt (bảo quản lạnh, nóng, v.v...)

 Đồ uống

 Xăng, dầu, khí đốt, hàng hóa dễ gây cháy nổ

 Kim loại quý (vàng, bạc, v.v), đá quý có giá trị cao (kim cương, hồng ngọc, v.v)

 Động, thực vật


 Với các mặt hàng thuộc danh mục Meosell không hỗ trợ vận chuyển trên đây, Meosell sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Người bán

chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Meosell và pháp luật (nếu có) khi gửi hàng vi phạm Chính Sách Vận Chuyển của Meosell và pháp luật Việt Nam.

●  Đơn hàng có giá trị hàng hóa lớn hơn hoặc bằng 30.000.000VNĐ (chưa tính phí vận chuyển)

●  Đơn hàng có dấu hiệu gian lận, lợi dụng các Chính Sách, hỗ trợ củaMeosell

●  Người dùng không tuân theo các hướng dẫn, quy định và khuyến cáo về vận chuyển của Meosell được nêu ra trong Chính Sách này hoặc trong quá trình trao đổi trực tiếp với nhân viên Meosell.

●  Người dùng vi phạm các Tiêu chuẩn cộng đồng của Meosell. Các đơn hàng vi phạm về số lượng và giá trị mua hàng giới hạn theo từng chương trình khuyến mại. Nội dung chi tiết sẽ được thông báo theo từng chương

trình.


2.    Quy định khi vận chuyển:

Khối lượng: Khối lượng tối đa đối với mỗi bưu gửi là 30kg. Nếu vật phẩm nguyên khối, không thể tách rời, có thể được chấp nhận vượt mức khối lượng quy định nhưng không quá 50kg.

Kích thước: Bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không vượt quá 1.5m và tổngchiều dài cộng với chu vi lớn nhất không đo theo chiều dài đã đo không vượt quá 3m. Theo quy định của  đơn vị vận chuyển, khối lượng sử dụng để tính cước là mức khối lượng cao nhất khi so sánh giữa cân nặng và khối lượng quy đổi của kiện hàng sau đóng gói.


   a. Hàng dễ vỡ:

●     Meosell có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển nếu đánh giá đơn hàng có rủi ro lớn khi vận chuyển hoặc do đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện để vận chuyển bưu kiện dễ vỡ đó.

●      Nếu Người bán vẫn mong muốn bán các sản phẩm này và yêu cầu Meosell hỗ trợ vận chuyển, thì trách nhiệm gói bọc đảm bảo an toàn, cảnh báo bên ngoài gói bọc và chịu rủi ro do vận chuyển nếu xảy ra bể vỡ,

hỏng hóc hoàn toàn thuộc về Người Bán.


b. Sản phẩm không thể vận chuyển theo đường hàng không (Do quy định về an toàn của ngành Hàng không)

-     Chất khí (Bình gas, bình xịt phòng, bình xịt côn trùng, xịt tóc, bình ô-xy để thở,…)

-     Chất lỏng dễ cháy (Sơn,xăng, dầu, cồn, rượu, keo dán, nước hoa,…)

-     Chất rắn dễ cháy (Bột kim loại, bột hóa chất, v.v..)

-     Chất ô xy hóa

-     Sản phẩm có từ trường (Nam châm)

-     Thiết bị điện tử có tích điện: Pin, pin sạc dự phòng, điện thoại di động, máy cạo râu dùng pin, v.v..     

Người Bán có trách nhiệm ghi chú rõ ràng thông tin "Hàng không vận chuyển hàng không" lên trên gói hàng。Trường hợp Người Bán không ghi chú rõ ràng dẫn đến việc hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy, vận chuyển chậm hoặc không thể vận chuyển được, Meosell sẽ không chịu trách nhiệm.    Người Bán chịu toàn bộ rủi ro liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa được mua và bảo đảm rằng Người Bán đã hoặc sẽ mua bảo hiểm hàng hóa, bao gồm cả việc vận chuyển. Trong trường hợp Hàng hóa được mua bị hư hỏng, thất lạc hoặc không chuyển phát được trong quá trình vận chuyển, Người Sử Dụng thừa nhận và đồng ý rằng Meosell sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ tổn thất, chi phí, phí tổn hoặc bất kỳ khoản phí nào phát sinh từ sự cố đó và Người Bán và/hoặc Người Mua sẽ liên hệ với đơn vị vận chuyển để giải quyết sự cố đó. Người nhận hàng cần chụp lại gói hàng trước khi mở ra để lưu lại bẳng chứng về tình trạng bao bì gói bọc để phục vụ khiếu nại sau này.


B . QUY ĐỊNH VỀ ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

Trước khi vận chuyển, Người Bán phải đảm bảo hàng hóa đã sẵn sàng để được vận chuyển.

1.    Yêu cầu chung:

●     Tất cả các bưu kiện đều phải đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển,được niêm phong bởi Người Bán. Đơn vị vận chuyển sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung hàng hóa bên trong nếu sản phẩm được giao tới tay Người Mua/hoàn về tay Người Bán trong tình trạng còn nguyên niêm phong và bao bì không bị rách/vỡ/ướt/móp méo.

●     Trên bao bì tất cả các bưu kiện đều phải có thông tin:

○     Thông tin Người nhận, bao gồm: Tên người nhận, số điện thoại và địa chỉ người nhận

○     Mã vận đơn của đơn hàng

○     Ghi chú hàng không vận chuyển được bằng đường hàng không (nếu có ít nhất 01 sản phẩm trong bưu kiện nằm trong nhóm sản phẩm không thể vận chuyển bằng đường hàng không)

○     Mã đơn hàng trên hệ thống Meosell (không bắt buộc)

●      Đơn vị vận chuyển có quyền bóc mở bưu kiện để kiểm tra nội dung hàng hóa trong trường hợp nghi ngờ Người bán gửi sản phẩm không hỗ trợ vận chuyển hoặc có hành vi gửi hộp rỗng không chứa hàng.

2. Hướng dẫn đóng gói:

Những mặt hàng dễ bị hư hỏng, bị bẩn trong quá trình vận chuyển cần được gói bọc trong túi nilon và đóng gói trong bao bì phù hợp. Nhà vận chuyển không chịu trách nhiệm về những hư hỏng do việc đóng gói hàng hóa không đảm bảo. Bao bì đóng gói phải đảm bảo độ dai, cứng, có kích thước phù hợp với nội dung hàng gửi. Hàng hóa cần được để chính giữa thùng, xung quanh chèn thêm vật liệu, chất đệm để đảm bảo hàng hóa ổn định, không bị xê dịch khi vận chuyển. Sử dụng nhãn hoặc ghi trực tiếp tên, địa chỉ người nhận, người gửi một cách rõ ràng ngoài bao bì (trên mặt phẳng lớn nhất). Lưu ý việc bóc hoặc xóa bỏ các nhãn mác cũ trên vỏ Dán nhãn “Hàng dễ vỡ”, “Chất lây nhiễm” và các chỉ dẫn khác (nếu có) cùng chiều và cùng trên một mặt phẳng của bao bì.

Những hàng hóa có hình dạng đặc biệt, không thể đóng gói trong bao bì hình hộp (ví dụ: ống giảm thanh, ô tô, lốp ô tô…) phải được gói bọc cẩn thận, chắc chắn và gắn/ghi đầy đủ địa chỉ, chú dẫn (nếu có) ở mặt ngoài kiện hàng.

- CÁCH THỨC DÁN BĂNG DÍNH


1.     Dán 3 đường mặt trên và mặt đáy của thùng carton


2.    Dán tất cả các mép nối và nắp thùng.  

- CÁCH THỨC ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA


C. QUY ĐỊNH VỀ KHIẾU NẠI VÀ BỒI THƯỜNG

1. Khiếu nại: Bên đơn vị vận chuyển sẽ giải quyết trực tiếp với người bán. Meosell sẽ không chịu trách nhiệm khiếu nại.

Khi khiếu nại, Người Bán cần cung cấp các thông tin sau cho đơn vị vận chuyển:

● Mã đơn hàng/mã vận đơn và ảnh chụp vận đơn giấy xác nhận đã gửi hàng cho đơn vị vận chuyển

● Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng khi hàng được giao tới Người Mua hoặc hoàn trả lại Người Bán

● Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng ban đầu khi Người Bán gửi hàng đi

● Ảnh chụp hoặc video ghi lại phần hư hại của hàng hóa bên trong khiến cho sản phẩm không thể sử dụng/vận hành được một cách bình thường

● Video ghi lại quá trình đóng gói hàng hóa thể hiện người bán đã đóng đúng hàng theo đúng quy định về đóng gói hàng hóa, và dán đúng phiếu gửi hàng/ghi đúng mã vận đơn bên ngoài gói/hộp hàng.

● Các bằng chứng khác (nếu có)


● Dịch vụ vận chuyển của Meosell cho phép Người Nhận kiểm tra hàng trước khi nhận hàng.

● Người Bán hoàn toàn chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm của mình đúng quy cách khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Trường hợp bao bì/gói/hộp đựng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển nhưng hàng hóa bên trong lại bị hư hại do đóng gói không đúng cách, Meosell sẽ không giải quyết bất cứ khiếu nại yêu cầu bồi thường nào từ phía Người Bán hoặc Người Mua (trong trường hợp gửi trả hàng).

● Người Bán cần phải giữ lại vận đơn/hóa đơn vận chuyển mỗi khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển. Khi có bất kỳ khiếu nại hay tranh chấp nào về mất mát hàng hóa xảy ra, vận đơn/hóa đơn vận chuyển sẽ là bằng chứng vững chắc nhất chứng minh Người Bán đã giao hàng.

2. Bồi thường

● Việc bồi thường hàng hóa hư hỏng, thất lạc sẽ được đơn vị vận chuyển giải quyết trực tiếp với người bán hoặc người mua theo chính sách của đơn vị vận chuyển. Meosell sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.        

●  Trường hợp hàng hóa bị Cơ quan quản lý thị trường hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ vì lý do khách quan nào đó thì Meosell

sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.

● Trường hợp hàng hóa bị Cơ quan quản lý thị trường hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu giữ vì lý do khách quan nào đó thì Meosell sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.

● Khi hàng hóa hư hỏng, thất lạc do đơn vị vận chuyển thì tiền bồi thường của đơn vị vận chuyển sẽ chuyển về Meosell sau đó thanh toán hộ cho người bán hoặc người mua.

● Người mua thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận nhận hàng trước khi Người Mua có thể bóc hàng và kiểm tra hàng. Luôn chụp lại gói hàng trước khi mở ra để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì gói bọc, phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu có). Do nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, các đơn vị vận chuyển sẽ không giải quyết các khiếu nại bồi thường nếu Người Mua/Người Bán đồng ý nhận (lại) hàng và đã ký vào biên bản nhận hàng/trả hàng. Do đó, vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại (rách/móp méo/vỡ/ướt) và bạn nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị tổn hại, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo cho Meosell.

● Sau khi gửi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển, vui lòng bảo quản và giữ nguyên trạng bưu kiện và sản phẩm, không sử dụng thử hay gây ra tác động khiến tình trạng của sản phẩm còn không như, lúc nhận hàng. Nếu người bán xác định sản phẩm và bưu kiện không còn nguyên trạng như khi Người Nhận (Người Mua) nhận hàng, Meosell có quyền từ chối mọi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển.

● Việc không gửi hàng thật, đưa tiền cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt hàng của chính mình, vv… nhằm lợi dụng Chính Sách Vận Chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mại theo từng thời kỳ của Meosell sẽ dẫn đến hình thức xử phạt nghiêm khắc của Meosell. Ngoài ra, tất cả Người Bán có trách nhiệm đảm bảo hàng hóa gửi đi không vi phạm quy định của Meosell và pháp luật Việt Nam. Người bán sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trong trường hợp hàng hóa gửi đi bị phát hiện vi phạm pháp luật ./.

3. Quy định về chuyển hoàn:

• Trường hợp đơn vị vận chuyển sau 2 lần phát hàng tới người mua không thành công sẽ được hoàn về người bán và thu phí chuyển hoàn của người bán.

• Nếu đơn vị vận chuyển không hoàn được hàng tại địa chỉ đã thu gom hàng (người bán từ chối nhận hàng, không trả cước phí chuyển hoàn, chuyển đi nơi khác,…) Đơn vị vận chuyển sẽ trả về kho hàng của Meosell.

• Hàng bị hỏng hoàn toàn hoặc hư hại do quá trình vận chuyển sẽ được chuyển hoàn về người bán và sẽ thu phí chuyển hoàn.